Designing My Life ไขรหัสใจ Code ไหนที่ใช่เรา

เมื่อวันจันทร์ที่ 12 พ.ย. 2561 สำนักวิชาศึกษาทั่วไป ได้รับเกียรติจาก โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา  เชิญไปบรรยายให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 ในงานวันวิชาการ ภายใต้หัวข้อ “Designing My Life” ไขรหัสใจ Code ไหนที่ใช่เรา โดยมี ผศ.ธนาพร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการสำนักวิชาศึกษาทั่วไป เป็นผู้ดำเนินรายการ และดร.อารีย์ ขันติธรรมกุล อาจารย์ประจำสำนักวิชาศึกษาทั่วไป เป็นวิทยากร และในการบรรยายครั้งนี้เรายังได้รับความอนุเคราะห์จาก  ผศ.ดร.วีรวิชญ์ เลิศไทยตระกูล รองคณบดีคณะโลจิสติกส์และซัพพลายเชน, ผศ.พงศ์สิน พรหมพิทักษ์  หัวหน้าสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ และหัวหน้างานวิทยุชุมชน, อาจารย์ณัฐพร อิฐสุวรรณ กัง และอาจารย์ชนฐิตา ภูวรัตน์ อาจารย์ประจำคณะศิลปะศาสตร์, พันตำรวจโทหญิง อรวรรณ สมบูรณ์เงิน และอาจารย์สมเกียรติ สมบูรณ์เงิน ผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจการนักศึกษา งานนี้วิทยากรได้มีแบบวัดตามหลักการของนักจิตวิทยาที่บอกตัวตนของน้องๆ และอาชีพที่เหมาะกับตัวเองอีกด้วย แถมยังเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ซักถามถึงอาชีพที่น่าสนใจผ่าน Website ซึ่งน้องๆ ก็จัดเต็มกับคำถามและก็ได้รับคำตอบโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้นๆ รอบบ่ายเรายังเรียกเสียงฮากระตุ้นต่อมง่วงกับ ผศ.พงศ์สินฯ โดยให้น้องๆ ร่วมสาธิตการแสดงในบทบาทที่ได้รับ  และการเป็นดีเจให้เพื่อนๆ ในห้องได้ดู ซึ่งน้องๆ ก็ทำได้ดี และยังเรียกเสียงหัวเราะอีกด้วย  งานนี้เรียกได้ว่าครบครันกับทุกอาชีพกันเลยทีเดียว

เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง Enjoy Being Profesional

ที่สำนักวิชาศึกษาทั่วไป