news_detail

คณะศิลปศาสตร์หารือความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยกุ้ยโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

เมื่อวันที่ 13-16 พฤศจิกายน 2559 อาจารย์มนตรี พลเยี่ยม รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์และรักษาการหัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ และ อาจารย์ศิริลาภ เหลืองเจริญลาภ อาจารย์ประจำสาขาภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยกุ้ยโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อ 1) หารือความร่วมมือทางวิชาการและด้านอื่นๆของทั้งสองมหาวิทยาลัย 2) หารือเรื่องการปรับปรุงหลักสูตรภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ (หลักสูตร 1+2+1) ซึ่งทั้งสองมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการร่วมกันมาเป็นปีที่ 5 แล้ว 3) เจรจาเรื่องทุนการศึกษาทุกประเภท และ 4) พบปะ/หารือกับศิษย์เก่าของ ม.ศรีปทุม ชลบุรี ที่กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ซึ่งได้รับทุนรัฐบาลจีน เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องการประชาสัมพันธ์หลักสูตรภาษาจีนฯของเรา

มหาวิทยาลัยกุ้ยโจวเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของมณฑลกุ้ยโจว มีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 55,000 คน (ในจำนวนนี้มีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ประมาณ 7,000 คน)

เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง คณะศิลปศาสตร์