รายละเอียด |
คณะโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการศึกษา ด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน ในรายวิชา LSM23167 การจัดซื้อจัดหาและการจัดการความสัมพันธ์กับผู้ส่งมอบ
อาจารย์นวพล เกษมธารนันท์ ผู้สอนประจำวิชา เผยว่า 'เรานำ AI Tools อย่าง ChatGPT, Claude และ Gemini มาใช้ในกิจกรรมการเรียนรู้ เพื่อเสริมสร้างทักษะการคิดวิเคราะห์และการแก้ปัญหาของนักศึกษา' โดยนักศึกษาจะได้รับโจทย์ที่ท้าทายและหลากหลาย ตั้งแต่การสร้างความไว้วางใจกับซัพพลายเออร์ ไปจนถึงการจัดการความขัดแย้งและการประยุกต์ใช้หลักความยั่งยืนในห่วงโซ่อุปทาน
นักศึกษาจะได้เผชิญกับโจทย์ท้าทายที่หลากหลาย เช่น การสร้างความไว้วางใจกับซัพพลายเออร์ การคัดเลือกและประเมินผู้ส่งมอบ การจัดการความขัดแย้ง และการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี โดยใช้ AI เป็นเครื่องมือช่วยในการค้นคว้าและวิเคราะห์ข้อมูล
การนำ AI มาใช้ในการเรียนการสอนนี้ ไม่เพียงช่วยลดเวลาในการทำงานซ้ำซ้อน แต่ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์เชิงลึก และสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และซัพพลายเชนในอนาคต
ด้วยการผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญของคณาจารย์และเทคโนโลยีล้ำสมัย มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ยืนยันความมุ่งมั่นในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ พร้อมรับมือกับความท้าทายในโลกธุรกิจยุคดิจิทัล นับเป็นอีกก้าวสำคัญของการศึกษาไทยที่ก้าวไกลสู่มาตรฐานสากล
สนใจศึกษาต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรโลจิสติกส์และซัพพลายเชน สามารถติดต่อได้ที่ www.facebook.com/LogisticsSripatumUniversity
#SPU #โลจิสติกส์ศรีปทุม #โลจิสติกส์ศรีปทุมชลบุรี #AI #ศรีปทุมชลบุรี #เรียนเก่งเรียนฉลาดที่ศรีปทุมชลบุรี |