สมัครเรียน 038-146-123
การลงทะเบียนเข้าใช้งาน Canva for Education
สมัครเรียน 038-146-123

ข่าวภายในสำนักงาน

..

1. เข้าสู่เว็บไซต์ Canva www.canva.com/edu-signup

2. เลือกหัวข้อ สมัครใช้งานด้วยอีมล ระบบจะแสดงหน้าจอให้กรอกรายละเอียด ดังภาพ

3. กรอกชื่อ
- ผู้ใช้งาน
- อีเมล ในส่วนของอีเมล์ต้องระบุเป็น e-mail address ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี เพื่อให้สามารถใช้งานโปรแกรมแบบฟรี ซึ่งจะจำกัดเฉพาะนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยเท่านั้น
- กำหนดรหัสผ่าน

4. จากนั้นคลิกที่ปุ่ม เริ่มใช้งานฟรี ระบบจะแสดงหน้าเพจเพื่อให้ยืนยันอีเมล์ ดังภาพ

5. จากนั้น ให้ท่านเข้าสู่เว็บเมล์ของมหาวิทยาลัย https://www.chonburi.spu.ac.th/computer/mail365
ทำการ login เข้าใช้งานเว็บเมล์ จากนั้น คลิกเลือกอีเมล์ ใน inbox โดยเลือกหัวข้อเมล์ ดังภาพ

6. จากนั้น คลิกปุ่ม ยืนยันที่อยู่อีเมล ระบบจะทำการเชื่อมโยงไปยังโปรแกรม Canva และแสดงข้อความโต้ตอบ ดังภาพ

7. คลิกที่ปุ่ม ไปกันเลย เพื่อเริ่มใช้งานโปรแกรม Canva จากนั้น ระบบจะแสดงหน้าจอ ดังภาพ

8. ในกรณีที่ต้องการทำการออกแบบกราฟฟิกสำหรับการใช้งานต่างๆ สามารข้ามขั้นตอนนี้ โดยคลิกที่ปุ่ม ไว้ทีหลัง จากนั้นระบบจะแสดงหน้าหลัก ดังภาพ

9. สามารถสร้างงานออกแบบ โดยคลิกเลือกรูปแบบงานกราฟฟิกในเมนู แม่แบบ ดังภาพ
จากนั้น สามารถ เลือกทดสอบการใช้งานแม่แบบต่างๆ ตามความต้องการ

ลงทะเบียนได้ที่ www.canva.com/edu-signup หรือ Scan QR-CODE